Tỉnh Lâm Đồng có trên 9.100 ha diện tích trồng hoa các loại, chủ yếu là hoa cắt cành với sản lượng bình quân đạt 3.500 triệu cành/năm. Do chưa chủ động được khâu giống, hạn chế trong sơ chế, bảo quản và vận chuyển nên chất lượng sản phẩm hoa đến người tiêu dùng còn thấp.

Cùng với đó, các chuỗi liên kết sản xuất hoa quy mô còn nhỏ lẻ, chưa thực hiện đúng Luật Sở hữu trí tuệ và quyền đối với giống cây trồng nên sản lượng hoa các loại xuất khẩu hàng năm đạt thấp, cụ thể, tỷ lệ xuất khẩu cây giống hoa hiện chỉ đạt khoảng 1,2% và hoa cắt cành xuất khẩu là 9% trên tổng sản lượng.

Doanh thu ngành hoa cao nhất trong tất cả các loại cây trồng - Ảnh 1.

Sản lượng và chất lượng hoa Đà Lạt còn thấp so với yêu cầu.

Theo ông Phạm S, Phó chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng, để nâng cao sản lượng, chất lượng và giá trị ngành hoa của tỉnh, ngoài việc chú trọng phát triển hệ thống logistics ngành hoa và đưa vào hoạt động Trung tâm giao dịch, Lâm Đồng đang chỉ đạo các cơ quan chức năng và Hiệp hội hoa Đà Lạt khẩn trương tăng cường phối hợp, khảo sát, hỗ trợ doanh nghiệp xây dựng chuỗi liên kết cung ứng và sản xuất hoa theo hướng nông nghiệp công nghệ cao và thông minh.

Nguồn: https://cafef.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *