1️⃣ Tảo xoắn Spirulina là gì ?

Tảo khoáng Spirulina là một loại vi tảo dạng sợi xoắn màu xanh lục chứa trên 62% lượng đạm, phong phú các Vitamin và khoáng chất. Trong thành phầm đạm của tảo có chứa đến 17 loại acid amin, đặc biệt có trên 08 loại acid amin thiết yếu  mà cơ thể không thể tự tổng hợp được.

 

2️⃣ Lịch sử xuất hiện và phát triển của tảo xoắn Spirulina?

Tảo xoắn Spirulina (tên khoa học Spirulina Platensis) là loài tảo xanh đơn bào cổ đại, xuất hiện trên hành tinh cách đây khoảng 3.5 tỷ năm. Khi quan sát dưới kính hiển vi, Spirulina là một loại vi tảo dạng sợi xoắn màu xanh lục do nhiều tế bào đơn cấu tạo thành. Tảo xoắn được cho là có khả năng tự tăng trưởng và sinh sản dựa vào khả năng sử dụng nitơ tan trong nước biển làm nguồn dinh dưỡng chính.

Trải qua nhiều sự biến đổi về thời tiết, khí hậu, sự vận động của trái đất, tảo xoắn Spirulina vẫn tồn tại cho đến ngày nay. Một số tài liệu đã ghi nhận rằng từ khoảng thế kỷ 16, thổ dân Aztec sống quanh vùng hồ Texcoco (Mexico) đã thu vớt những loại thực vật màu xanh dưới nước để chế biến thức ăn và đem bán.

Đến năm 1960, nhà khoa học Clement người Pháp đã rất kinh ngạc khi phát hiện những thổ dân Kanembo ở vùng hồ Chad (Trung Phi) sức khỏe rất cường tráng và khỏe mạnh dù điều sinh sống thiếu thốn, đất cai cằn cọc, nghèo nàn. Sau khi tìm hiểu, ông phát hiện họ đã dùng một thứ tảo vớt trong hồ về trộn với bột làm bánh, đó chính là tảo Spirulina.

3️⃣ Phát triển tảo xoắn Spirulina ở Việt Nam ?

Tảo xoắn Spirulina từ lâu đã được nuôi trồng rất thành công theo mô hình công nghiệp tại nhiều quốc gia trên thế giới, đặc biệt là những vùng nước sạch có nhiều chất khoáng tự nhiên với độ kiềm cao, độ pH khoảng từ 8 – 11. Dựa theo môi trường và điều kiện khí hậu tại Việt Nam, tảo xoắn Spirulina hoàn toàn phù hợp để có thể nuôi trồng và phát triển. Từ đó, mang lại tiềm năng kinh tế và sức khỏe vô cùng to lớn cho người Việt Nam.

Trong khi diện tích đất nông nghiệp ngày càng thu hẹp, cộng với biến đổi khí hậu, ô nhiễm môi trường, việc phát triển công nghệ vi tảo lại trở thành lựa chọn đầy tiềm năng và có cơ hội phát triển bền vững hơn do những giá trị to lớn mà các loại tảo mang lại cho con người.

Nguồn: https://mediworld.vn

4️⃣ Ứng dụng của tảo xoắn Spirulina ?

Chăm sóc sắc đẹp:

Tảo Spirulina có chứa thành phần đa dạng những loại vi chất như Vitamin A1, B1, B2, B6, C, E, K, axit folic, niacin, acid pantothenic, canxi, magie, photpho, sắt, kẽm. Chính vì vậy mà mặt nạ tảo có khả năng làm cho da căng mịn, chống lại sự lão hóa khiến cho bạn trẻ trung và tươi sáng hơn.

Phân bón:

Tảo xoắn Spirulina giúp trung hòa các ion dưỡng, giữ nước, tăng khả năng hô hấp cho rễ. Tăng cường quang hợp, làm mát cây, mát bông, mát trái, chống rụng trái.

Thuốc BVTV:

Cung cấp chất dinh dưỡng, kháng thể cho cây trồng chống chọi lại sâu bệnh gây hại.

Thức ăn chăn nuôi:

Cung cấp dinh dưỡng protein giàu đạm thực vật và các khoáng chất, vitamin có lợi cho gia súc, gia cầm trưởng thành.

5️⃣ Sản phẩm: Phân bón – SPI – HUTA ORGANIC

?Là phân bón hữu cơ truyền thống đạt chất lượng tốt nhất.

?Tăng cường khoáng chất cho cây.

?Kích thích hạt nảy mầm, tăng sự phát triển của rễ.

?Kích thích ra hoa, chống rụng hoa, tăng đậu trái, hạn chế rụng trái non.

?Tăng cường hệ miễn dịch cho cây trồng chống chội bệnh và côn trùng gây hại.

?Giảm bệnh sương giá trên cây trồng.

phân bón hữu cơ spi huta organic

Hotline : 0903043339/ 0901464869

Liên hệ tư vấn và đặt mua sản phẩm chất lượng tốt nhất tại:

   CÔNG TY TNHH TM-DV-SX NÔNG NGHIỆP HỮU TÂM

E-mail: info@huutamllc.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *